การเลือกผ้าที่เหมาะสำหรับการใช้เอาท์ดอร์

 

นอกจากเฟอร์นิเจอร์เอาท์ดอร์ที่จะต้องมีความทนทานสูงมากๆ แล้ว วัสดุที่ใช้งานคู่กันอย่างเบาะและผ้า ก็ต้องมีอายุการใช้งานที่นานๆ พอกันด้วย ถึงแม้ว่าผ้าจะเป็นวัสดุที่ดูบอบบาง แต่ใครจะรู้ว่าผ้าที่ถูกเลือกสรรมาเพื่อใช้งานกับเฟอร์นิเจอร์เอาท์ดอร์นั้น นุ่มนวล และทนทานกว่าที่คิด

นี่คือข้อมูลเล็กๆ ที่เป็นข้อมูลหลักในการตัดสินใจเลือกผ้าที่ดี ที่เหมาะกับการใช้งานกับเฟอร์นิเจอร์เอาท์ดอร์

 

1. คุณสมบัติที่ดีของผ้า Outdoor Furniture

เนื้อผ้าที่ควรใช้งานสำหรับเอาท์ดอร์เฟอร์นิเจอร์ ควรเป็นบุผ้าประเภทอะคริลิกไฟเบอร์ เพราะมีความทนทานในเรื่องของ การกันน้ำได้ดี และผ้าประเภทนี้ ยังสามารถทนทานต่อการไวไฟของก้นบุหรี่ ได้ในระดับหนึ่งอย่างแน่นอน นอกจากนี้ในสภาพอากาศที่ฝนหนัก แดดแรงอย่างประเทศไทยก็ต้องไม่ส่งผลกระทบต่อการเฟดของสีอีกด้วย

 

2.Brand ผ้าสำหรับเอ้าท์ดอร์เฟอร์นิเจอร์

 

นี่คือสามแบรนด์หลักๆ ที่รู้จักกันดีในการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์เอาท์ดอร์ ที่จะแนะนำให้คุณได้ทำความรู้จักกันดังต่อไปนี้

  • Sunbrella เป็นแบรนด์ผ้าเนื้อดีที่สุด ผลิตจากประเทศอเมริกา มีคุณสมบัติที่เหมาะแก่การใช้งานหนักๆ ไม่ว่าจะเจอกี่สภาพอากาศ ก็สามารถเอาอยู่ เว้นก็เพียงแต่ มีราคาที่สูงมาก

  • Agora เป็นแบรนด์ผ้าที่ผลิตจากประเทศสเปน มีคุณสมบัติที่ดีเทียบเท่า ผ้า Sunbrella ดังนั้น เมื่อคุณสมบัติที่ดีพอๆกัน ทำให้ Agora จะสามารถเอาชนะได้อยู่อย่างเดียว ก็คือในเรื่องของราคา เพราะผ้าจาก Agora นั้นถูกกว่าผ้าของ Sunbrella พอสมควร

  • Acrisal เป็นแบรนด์ผู้ผลิตเดียวกับ Agora ที่ต้องการปรับราคาผ้าให้มีราคาถูกมากยิ่งขึ้น แต่ขณะเดียวกัน การการันตีก็ลดน้อยลงไปด้วย เหลือเพียงแค่ 1 ปีเท่านั้นเอง

 

3. การทำความสะอาดผ้าเอ้าท์ดอร์เฟอร์นิเจอร์

การระมัดระวังในการใช้งานระหว่างเฟอร์นิเจอร์อินดอร์ กับเอาท์ดอร์มีความแตกต่างกันมาก เพราะคนส่วนใหญ่เชื่อถือว่า หากเป็นเฟอร์นิเจอร์เอาท์ดอร์ เราจะให้ความระมัดระวังค่อนข้างน้อย การดูแลรัษาความสะอาด จึงต้องเป็นวิธีที่ง่ายและได้ผลไว

ดังนั้นการทำความสะอาดง่ายๆ ด้วยการซักมือ หรือเครื่อง และผึ่งแดด จึงเป็นวิธีการที่งานที่สุด โดยไม่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์การดูแลเฉพาะเหมือนพวกเบาะหนังต่างๆ  อีกทั้ง การซักตากกับแดดแรงๆ ในประเทศไทย ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องสีซีด จากประกันการใช้งานที่กล่าวด้านบนอีกด้วย

2018-03-04T18:39:05+00:00
ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์หวาย Furniture Outdoor เฟอร์นิเจอร์หวายเทียม Outdoor Furniture คุณภาพในอันหนึ่งประเทศไทย