3 วิธีการเลือก Outdoor Furniture : ความสวยและความลงตัว ที่ต้องมาพร้อมกับคุณภาพที่คงทน

Outdoor furniture เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยเสริมบ้านคุณให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น ด้วยการช่วยสร้างมุมพักผ่อนที่แสนสบาย รับอากาศบริสุทธ์ และการแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ลงตัว

ตัวช่วยในการเลือก Outdoor furniture สำหรับบ้านนั้นสามารถหาได้มากมายตามท้องอินเทอร์เน็ต ที่ช่วยให้ไอเดียคุณด้านดีไซน์ ความเข้ากันได้ของเฟอร์ โดยหยิบยกตัวอย่างจาก Interiror Desginer หรือเลือกตามแบบที่คุณถูกใจ

แต่คุณรู้ไหมว่านอกจากดีไซน์ที่ชื่นชอบแล้ว การเลือก Outdoor Furniture ยังมีความละเอียดอ่อนมากกว่านั้นที่ต้องคำนึงถึงเพื่อได้มาซึ่งดีไซน์และคุณภาพที่ลงตัวสำหรับบ้านคุณ เราจึงมี 3 หลักการในการช่วยตัดสินใจเลือก Outdoor Furniture ที่เพอร์เฟ็คสำหรับบ้านคุณมาฝาก

 

1. วัสดุที่คงทน แม้ฟ้าถล่ม ดินทลาย ก็ไม่หวั่นไหว

เนื่องจากใช้งานด้านนอก เฟอร์นิเจอร์ของคุณจะต้องเจอ แดด ลม ฝน และสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ดังนั้น วัสดุจึงต้องมีคุณภาพ เพือความคงทนทั้งในด้านการใช้และดีไซน์

3 ประเภทของวัสดุที่ตอบโจทย์ความคงทนคือ

ประเภทหวายสังเคราะห์

  •  สินค้าหวายสังเคราะห์ ถ้าได้ผ่านการทดสอบเส้นด้วย ASTM Test จากสถาบันชั้นนำระดับโลกจะรับรองว่าว่าสามารถทนต่อสภาพอากาศหนักๆอย่างประเทศไทยได้ แต่ผู้ผลิตหลายเจ้ายังไม่ผ่านขั้นตอนนี้ จึงควรตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียดก่อน นอกจากนี้หวายสังเคราะห์ยังเป็นวัสดุที่สามารถทดแทนดีไซน์หวายแต่ในความคงทนที่มากกว่า ที่ผสมผสานระหว่างความเป็นไทยของหวาย และความทันสมัยในปัจจุบันได้อย่างลงตัว

(2) ประเภทไม้

  • เฟอร์นิเจอร์ที่เน้นสไตล์ความหรูหรา และความแข็งแรงที่สามารถทนแดด และทนฝนหนักๆได้ แม้จะเป็นแค่บางประเภทก็ตาม ส่วนมากต้องเป็นไม้เนื้อแข๊งเท่านั้น แต่เพราะความสวยหรูของสินค้าประเภทนี้ จึงทำให้ราคาก็สูงตามไปด้วย

(3) ประเภทสแตนเลสสตีล

  •  สแตนเลสสตีล ถูกจัดอยู่ในเฟอร์นิเจอร์ประเภทที่เข้าถึงง่ายที่สุด ทั้งยังสามารถทนต่อสภาพอากาศภายนอกได้ ที่สำคัญคือ สินค้าประเภทนี้หาซื้อง่าย มีดีไซน์พื้นฐานที่เข้าถึงกับทุกสไตล์

 

2. ราคาและความคุ้มค้าที่ไม่ควรมองข้าม

 

เห็นตัวเลือกของเฟอร์นิเจอร์ประเภทเอ้าท์ดอร์แล้ว มาเช็คราคา ความคุ้มค่า และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการตัดสินใจต่อกันเลย

เฟอร์นิเจอร์ประเภทไม้สักมาพร้อมสไตล์ที่มีความหรูหรา และวัตถุดิบที่หายาก ทำให้ราคาของสินค้าประเภทนี้ถูกอัพขึ้นไปสูงด้วยเช่นกัน ทั้งยังมีน้ำหนักที่ยากต่อการเคลื่อนย้าย และยากต่อการดูแล หรือหลีกเลี่ยงเรื่องฝนฟ้า แมลงที่อาจจะมากัดกินไม้ ทำให้หลายๆคน เกิดอาการลังเลที่จะมีเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้ไว้ในครอบครอง

สแตนเลสสตีลดูเหมือนเป็นสินค้าที่ง่ายต่อการหาซื้อตามท้องตลาด แต่เฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้ เป็นวัสดุที่ยากต่อการดูแล เพราะต้องได้รับการดูแลด้วยผลิตภัณฑ์เฉพาะ เพื่อป้องกันการขึ้นสนิม แม้จะเป็นสินค้าที่หาง่ายที่สุด แต่ก็มีอายุการใช้งานที่สั้นเช่นเดียวกัน

จะเห็นได้ว่า โรงแรม คอนโด และ ห้างร้านต่างๆ ใช้เฟอร์นิเจอร์หวายสังเคราะห์มานานแล้ว ด้วยเพราะเป็นสินค้าที่มีระยะเวลากการใช้งานที่ยาวนาน ดีไซน์ที่สวยงามเข้ากับบรรยากาศด้านนอก และยังทนทานต่อสภาพอากาศและมีน้ำหนักเบาง่ายต่อการเคลื่อนย้าย เฟอร์นิเจอร์หวายสังเคราะห์ได้หยิบยกเอาแทบทุกข้อดีของเฟอร์นิเจอร์หลายๆประเภทมารวมเป็นกัน แม้จะยังมีข้อจำกัดเรื่องแหล่งซื้ออยู่ก็ตาม

ลองชั่ง ตวง วัด และเลือกสิ่งที่ใช่ไว้ในใจก่อน แล้วไปดูอีกสิ่งสำคัญ เพื่อประกอบการตัดสินใจสุดท้ายกัน

 

3. ของดี การันตีแล้ว

ระยะเวลาของการรับประกัน และการบริการหลังการขาย ก็เป็นอีกเรื่องที่จะทำให้ผู้ซื้อโล่งใจว่า จำนวนเงินที่เสียไปนั้นคุ้มค่ากับสิ่งที่จะได้รับ ถือได้ว่าเป็นโบนัสของผู้ลงทุนอย่างเราๆเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตาม ที่สินค้ามีปัญหาหรือมีข้อข้องใจกับการดูแลรักษาเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นหน้าเป็นตาให้กับบ้านของเรา ก็เพียงแค่ต่อสายตรงทีเดียวถึงพนักงานขายได้เลย ถึงแม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่มีไว้ ก็ช่วยให้อุ่นใจ สบายกระเป๋าได้อีกเป็นระยะยาวทีเดียว

 

เห็นไหมว่า เฟอร์นิเจอร์เอ้าท์ดอร์ไม่สามารถดูเพียงแค่ดีไซน์และความชอบของเราเท่านั้น ยังมีเรื่องเล็กๆน้อยๆ ที่เราไม่สามารถมองข้ามไปได้ เช่นความทนทานของสินค้า ความคุ้มค่าในการลงทุน กับราคาที่สูงกว่าเฟอร์นิเจอร์อินดอร์ ถ้าผู้ใช้งานมีข้อมูล หรือข้อสังเกตเล็กๆในมือ ก็จะช่วยให้ประหยัดเวลา ประหยัดเงิน และเพิ่มคุณค่าความประทับใจ และอายุการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ที่เรารักได้อีกนาน

2018-02-09T17:03:28+00:00
ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์หวาย Furniture Outdoor เฟอร์นิเจอร์หวายเทียม Outdoor Furniture คุณภาพในอันหนึ่งประเทศไทย